Tại sao trào lưu Cửa hàng trực tuyến Online Store ngày càng được ưa chuộng?

*** Bitrix24 - Công nghệ quản lý 4.0 số một thế giới ***
Công nghệ quản lý mạng xã hội tiên tiến nhất từ Mỹ
24/07/2021 08:27 26
Trên toàn cầu, trong số người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi, gần 77% nói rằng họ mua sắm trực tuyến hàng tháng.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xu thế Cửa hàng trực tuyến Online Store đang rất thịnh hành hiện nay trên toàn thế giới.

(Theo thống kê từ Hootsuite T1.2021)

Khái niệm Cửa hàng trực tuyến (Online Store)
Cửa hàng trực tuyến là trang Web bán hàng trực tuyến nơi mà người tiêu dùng có thể vào mua sắm hàng hóa, dịch vụ và thanh toán trực tuyến bằng các phương tiện thanh toán điện tử.
Cửa hàng trực tuyến là một trong những hình thức thương mại điện tử được ứng dụng đầu tiên khi internet được đưa vào thương mại hóa. Đây là mô hình thương mại điện tử phát triển nhanh nhất với số lượng website bán hàng trực tuyến tăng mạnh hàng năm. 


Lợi ích của việc các doanh nghiệp lựa chọn triển khai các Cửa hàng trực tuyến (Online Store)

1. Phù hợp với thời đại 4.0
Bước vào thời đại 4.0, khi sự phát triển vượt bậc và phủ rộng của Internet đã làm thay đổi thói quen và hành vi tiêu dùng của khách hàng.
Gần 60% dân số thế giới sử dụng Internet và số người đang không ngừng tăng liên tục. Xu hướng mua sắm cửa hàng vật lý và cửa hàng online, được gọi là nền tảng đa kênh, đang ngày càng được ưa chuộng. 


2. Sự tiện lợi
Người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn trong việc so sánh giá cả và sản phẩm ở không gian tập trung với các catalogue điện tử.
Tiết kiệm được thời gian đi lại.
Thuận tiện trong việc mua bán hàng hóa. Hàng hóa có thể mua bán suốt 24h/7 ngày. Giúp gia tăng chất lượng chăm sóc Khách hàng bởi sự hài lòng của Khách hàng với các dịch vụ.


3. Giá thành và các chiết khấu
Giá hàng hóa trên các cửa hàng trực tuyến thường có xu hướng rẻ hơn. Theo một nghiên cứu vào năm 2004, giá hàng hóa của các sản phẩm trên các cửa hàng trực tuyến rẻ hơn 6-16% so với giá hàng bán offline. 
Các khoản chiết khấu khi mua hàng trực tuyến nhiều hơn mua hàng offline. Ngoài các khoản chiết khẩu mua với số lượng lớn thì người tiêu dùng còn có thể nhận được các khoản chiết khấu theo hình thức thanh toán. 


4. Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Đối với việc kinh doanh, hình thức Online Store tiệm kiệm rất nhiều trong việc mở một cửa hàng. Hoặc thậm chí bạn không cần tốn một chi phí mở cửa hàng nào trên Internet. Chỉ cần vài thao tác, điền đầy đủ thông tin sản phẩm, cửa hàng là bạn đã thành công xây dựng được một cửa hàng trực tuyến. 

Thậm chí chi phí Marketing cũng được tiết kiệm và sử dụng hiệu quả rất nhiều. Khi thực hiện Marketing trong cửa hàng vật lý, bạn thường xuyên phải đặt quảng cáo tại cửa hàng, quảng cáo Out Of Home với việc thuê bảng hiệu để quảng cáo ngoài trời, hoặc quảng cáo trên tivi, màn hình led,....Khi thực hiện Online Store, bạn có thể thực hiện hình thức quảng cáo, truyền thống với việc sử dụng chi phí hiệu quả hơn bởi thông qua Programmatic Ads sẽ giúp bạn đưa quảng cáo của bạn đến với đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Online Store có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách kịp thời và chuyên nghiệp. Giúp bạn giải quyết vấn đề của khách hàng ngay lập tức mà không phải bắt khách hàng phải đến cửa hàng. 

Không những thế, tất cả các thông tin về sản phẩm, sự cập nhật thường xuyên của các sản phẩm mới có thể truyền thông đến đại đa số khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng sẽ được nhiều khách hàng biết đến thông qua Online Store, từ đó nhân viên có thể cá nhân hóa sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn tích hợp các hệ thống quản lý data Khách hàng để lưu trữ tập trung nguồn tài nguyên, thống kê và có các phân tích phù hợp để gia tăng chất lượng chăm sóc Khách hàng theo thời gian.


6. Quốc tế hóa

Khi thực hiện Online Store, bạn đang chủ động phá vỡ sự giới hạn không gian thời gian, đưa sản phẩm dịch vụ đến với tất cả các đối tượng Khách hàng có nhu cầu trên toàn thế giới.Trên đây là một vài lý do rất rõ ràng để bạn có thể hiểu rằng tại sao trào lưu Cửa hàng trực tuyến (Online Store) lại phát triển mạnh mẽ và ngày càng được ưu chuộng. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển vượt bậc trong thời đại 4.0 không thể không xây dựng thương hiệu của mình bởi các Cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp và thực sự đến gần với nhu cầu, tâm lý người mua hàng.


Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sở hữu 1 Cửa hàng trực tuyến Online Store miễn phí với đầy đủ các tính năng thương mại, giao diện gần gũi chỉ bằng một vài thao tác trên hệ thống Bitrix24.


(Hình ảnh mô tả 01 Cửa hàng trực tuyến Online Store được xây dựng bằng hệ thống Bitrix24)Đánh giá
 /5